Thị trường đang vào gia đoạn cạnh tranh khốc liệt


Đó là nhận định của ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group, khi trao đổi với CafeLand về tình hình thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2019.

Đó là nhận định của ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group, khi trao đổi với CafeLand về tình hình thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2019.

Tây Nam Land : Ông đánh giá như thế nào về diễn biến thị trường bất động sản hai tháng đầu năm 2019? Diễn biến này có đúng so với những dự báo hồi cuối 2018 như một số chuyên gia đưa ra khôngthưa ông?

Ông Phan Công Chánh: Quý I mỗi năm là thời điểm chuẩn bị Tết Nguyên đán nên thị trường thường chậm lại. Năm nay cũng không ngoại lệ. Sau khoảng tháng Giêng Âm lịch (tức hết tháng 02/2019), Phú Vinh Group ghi nhận các nhà đầu tư đã quay lại thị trường, bắt đầu mua bán nhộn nhịp. Cá biệt có hiện tượng đất sốt ảo tại Đà Nẵng ngay sau Tết.

                                                              Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group.

 

Có vẻ như phân khúc đang được nhiều nhà đầu tư săn đón nhất là đất nền, đặc biệt là đất nền các tỉnh vùng ven. Ông có chung nhận định này?

Như tôi đã chia sẻ nhiều nhận định trong năm 2018, rằng đang có xu hướng chuyển về các tỉnh vùng ven Sài Gòn của các doanh nghiệp địa ốc và các nhà đầu tư cá nhân để cân đối lại danh mục. Nguyên nhân chính là chính sách tạo nguồn cung tại TP.HCM đã quá thắt chặt, dẫn đến việc thiếu hụt sản phẩm trên thị trường.

Khi “tiến quân” về tỉnh, các nhà đầu tư thích chọn đất nền vì nó thoả mãn cả hai nhu cầu: để dành và tăng giá trị về lâu dài.

Thị trường căn hộ dường như đang khá im ắng trong những tháng đầu năm. Có nguồn tin cho biết, vì giao dịch trầm lắng nên một số chủ đầu tư đã phải thay đổi thiết kế, dừng một số phân khu tại các dự án so với kế hoạch ban đầu. Theo ông đâu là nguyên nhân?

 

Bài viết liên quan

0835 449922

Liên hệ

Chat Zalo