TP.HCM chỉ đạo xử lý phản ánh báo chí tại Topaz City và Green Star Sky Garden


UBND Thành Phố vừ chỉ đạo các sở /ngành kiểm tra, xử lý theo phản ánh của các báo cáo về những vụ việc liên quan đến dự án Green Star Sky Garden quận 7 và chung cư Topaz City quận 8

 

Cụ thể, UBND Thành phố chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND quận-huyện liên quan kiểm tra, xử lý các bài viết “Huyện Hóc Môn, TP.HCM: Người dân bức xúc vì bến, bãi vật liệu xây dựng Đức Hiển hoạt động ô nhiễm môi trường” và “Quận 7, TP.HCM: Dự án Green Star Sky Garden triển khai gây ô nhiễm môi trường, làm nứt nhà dân” của Tạp chí Môi trường &Cuộc sống.

Thành phố cũng giao Sở Xây dựng kiểm tra và giải quyết phản ánh của Báo Dân Trí và Báo Dân Việt về một số bất cập trong PCCC, quản lý, bảo trì chung cư và dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số cá nhân khi các công dân đề nghị được làm việc, đối thoại với chủ đầu tư liên quan chung cư Topaz City, phường 4, Quận 8.

Với vụ việc tại chung cư Topaz City, vào giữa tháng 11 vừa qua, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét nội dung liên quan đến chung cư Topaz City mà báo chí đã nêu để xử lý theo đúng qui định của pháp luật.

Như CafeLand đã đưa tin, chiều ngày 3/11, nhiều cư dân tại chung cư Topaz City nằm trên đường Tạ Quang Bửu (quận 8, TP.HCM) đã tổ chức căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư dự án là Công ty CP thương mại dịch vụ xây dựng kinh doanh nhà Vạn Thái (Vạn Thái Land) tổ chức hội nghị nhà chung cư.

Theo các cư dân tại đây, dự án đã hoàn thiện và dọn vào ở đã lâu nhưng đến nay Vạn Thái Land vẫn chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ban quản trị. Mặc dù cộng đồng cư dân đã nhiều lần yêu cầu nhưng chủ đầu tư vẫn ngó lơ.

Cư dân yêu cầu chủ đầu tư đối thoại giải quyết, tuy nhiên, trong lúc cư dân đang căng băng rôn trước sảnh chung cư thì xuất hiện một số người lạ mặt chửi bới, đe dọa và xịt nước cướp băng rôn của cư dân. Thậm chí, những người này còn xô xát, hành hung với cư dân.

Liên quan đến dự án Green Star Sky Garden, theo Tạp chí Môi trường &Cuộc sống người dân sinh sống tại tổ 13, 17, và trường tiểu học Phú Mỹ, khu phố 2, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM luôn phải sống trong nỗi bất an khi Công ty đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát triển khai dự án Green Star Sky Garden.

Trong quá trình thi công dự án đã gây ô nhiễm môi trường, lấp hệ thống thoát nước làm ứ đọng nước gây ô nhiễm môi trường, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, tiềm ẩn dịch bệnh bùng phát bất cứ lúc nào. Ngoài ra, trong quá thi công còn làm nứt nhà, khiến người dân bức xúc. Đặc biệt là sự trốn tránh không hợp tác với báo chí của UBND phường Phú Mỹ - nơi dự án tọa lạc.

 

Bài viết liên quan

0835 449922

Liên hệ

Chat Zalo